Những điều cần biết khi lựa chọn xe lăn cho trẻ em
Trẻ em có dùng được xe lăn điện không là thắc mắc của không ít bậc phụ huynh. Thực tế, ở trẻ hạn chế khả năng vận động, một chiếc xe lăn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sinh hoạt, đi lại của trẻ,… 

Nội dung bài viết:

Tuy nhiên, cần xem xét kỹ lượng tình trạng khuyết tật của trẻ để lựa chọn được loại xe lăn phù hợp.

Xe lăn điện hỗ trợ cho trẻ khuyết tật như thế nào?

Đối với trẻ khuyết tật, khả năng vận động chi dưới kém, việc lựa chọn được một chiếc xe lăn phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nhiều bố mẹ lo lắng không biết nên chọn chiếc xe nào cho phù hợp với trẻ, có nên dùng xe lăn điện không.

Xe lăn điện hỗ trợ cho trẻ khuyết tật

Thực tế, trẻ em có thể dùng xe lăn điện, chúng còn đem lại hiệu quả trong việc phục hồi chức năng chi dưới của trẻ và thuận tiện hơn cho sinh hoạt cá nhân hằng ngày của trẻ. hiện nay, các loại xe lăn điện cho trẻ em được thiết kế với khung hợp kim nhôm, màu sắc đa dạng nên rất phù hợp với sở thích của trẻ.

Bên cạnh đó, xe lăn điện cho trẻ em còn có phần ghế tựa lưng và ghế ngồi được thiết kế linh hoạt 2 lớp. Lớp trên là đệm dễ dàng có thể tháo rời để làm sạch (phù hợp cho mùa đông, thời tiết lạnh), lớp dưới là bạt (có thể sử dụng vào mùa hè).

Điểm đặc biệt là thiết kế xe điện hiện nay cho phép nâng hạ 2 bên thành xe, cho phép người chăm sóc có thể di chuyển trẻ từ giường xuống xe một cách dễ dàng. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi các bố mẹ cũng có thể gấp xe điện một cách nhẹ nhàng và mang theo khi di chuyển.

Như vậy, xe lăn điện trẻ em hoàn toàn có thể sử dụng được và bố mẹ nên lựa chọn loại phù hợp với trẻ. Điều này sẽ đem lại sự thuận tiện và giúp trẻ có sức khỏe tốt hơn.

Hướng dẫn chọn mua xe lăn điện cho trẻ em

Một chiếc xe lăn phù hợp với tình trạng bệnh, chiều cao và nhu cầu của trẻ là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp ích cho trẻ mà còn giúp trẻ có điều kiện hồi phục chức năng chi dưới.

Dưới đây là một số gợi ý cho phụ huynh khi lựa chọn xe lăn điện cho trẻ:

  • Nên căn cứ vào tình trạng bệnh, độ tuổi của trẻ để lựa chọn loại xe cho phù hợp
  • Nếu không có kinh nghiệm có thể nhờ người có kinh nghiệm, những người đã từng mua và sử dụng tư vấn để chọn được loại xe phù hợp.
  • Khi mua xe lăn điện cho trẻ nên chọn loại dễ dàng tháo lắp, di chuyển để thuận tiện trong các chuyến đi của gia đình.
  • Để dễ dàng cho việc chăm sóc trẻ, bố mẹ nên chọn loại xe lăn điện có thể nâng hạ 2 bên thành xe, điều này giúp ích nhiều trong việc di chuyển trẻ từ giường vào xe.

Như vậy, trẻ em có thể sử dụng xe lăn điện, và nên chọn loại phù hợp đối với trẻ. Do đó, bậc phụ huynh nên tham khảo và chọn mua loại xe phù hợp.

Bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị tại bình luận. Vui lòng điền đủ các trường có dấu *

0939.931.311
0939.931.311