Xe lăn điện

(12 sản phẩm)

Xe lăn điện (electric wheel chair) là phương tiện cho người khuyết tật sử dụng, thay vì dùng tay lăn như loại xe lăn tay truyền thống thông thường mà dùng điện giúp 2 động cơ phía dưới 2 bánh sau tạo lực mô men giúp xe tiến lùi đi theo từng hướng sang trái sang phải tuỳ theo yêu cầu của người sử dụng điều khiển xe. Xe lăn chạy bằng điện là dòng sản phẩm không thể thiếu trong việc hỗ trợ cho người già, người khuyết tật, người tai biến di chuyển, xe đem đến sự tiện lợi cho người dùng cũng như giảm hao phí sức cho người sử dụng.

Cấu tạo của xe lăn điện

Xe lăn điện có thể được xem là một dụng cụ di chuyển ở tư thế ngồi. Như vậy, có thể chia xe lăn điện thành những bộ phận chính như sau:
  • Xe hoạt động dưới sự hỗ trợ của hệ truyền động động cơ điện và hệ thống điều hướng. Trong đó, hệ truyền động của xe bao gồm bộ chuyển đổi năng lượng, động cơ, bộ điều khiển năng lượng và pin. 
  • Các bộ phận chính khác của xe lăn điện như: khung xe, bánh xe, động cơ điều hướng và điều khiển tốc độ. Ngoài ra, xe còn được trang bị cần gạt cũng như đèn tín hiệu. 
  • Động cơ một chiều hoạt động dựa trên từ trường với công suất cao nhất là 120W. Phần động cơ điều hướng với công suất 30W truyền động đai ốc. 
  • Bình ắc quy với nguồn điện áp 12V-9Ah.

Lợi ích của xe lăn điện

Xe lăn chạy bằng điện về cơ bản có nhiều điểm tương đồng so với chiếc xe lăn thông thường. Tuy nhiên dòng xe này được gắn thêm động cơ chạy bằng điện và pin, được điều khiển bởi người sử dụng hoặc người hỗ trợ. Xe lăn điện thông qua một cần điều khiển nhỏ gắn trên tay vịn hoặc trên phía sau của khung xe. Hiện nay, để mang đến những tiện lợi hơn cho người dùng thì xe lăn điện được thay thế bằng hệ thống điều khiển gồm phím điều khiển, cần điều khiển, cần điều khiển cằm, bộ điều khiển hoặc các điều khiển chuyên gia khác. Một số lợi ích của xe lặn điện có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ di chuyển tối ưu: Việc di chuyển của người dùng sẽ được tối ưu, không chỉ dừng lại ở quãng đường vài km mà họ có thể đi được tới >20km khi dùng xe lăn điện. Có thể đi lại ở trên nhiều loại địa hình khác nhau mà không gặp khó khăn như trước kia, đặc biệt là đối với những dòng xe lăn vượt địa hình
  • Chủ động trong đi lại: Người dùng không phải phụ thuộc vào người thân khi dùng xe lăn tay  mà có thể tự mình điều khiền xe và đi lại theo ý muốn.
  • Tiết kiệm thời gian cho người thân: Không tốn kém công sức hay mất thời gian của người thân trong gia đình. Khi dùng xe lăn điện người dùng có thể tự ý đi lại, không gây phiền hà hay mất thời gian của người thân trong gia đình.
  • Không làm mất sức cho người dùng: Người dùng không phải mất nhiều công sức đặc biệt là những người có phần thân trên ít linh hoạt, có thể nghỉ ngơi thoải mái hơn.
  • Tính tiện lợi: Người dùng có thể nghỉ ngơi thoải mái trên xe lăn điện nhờ khả năng ngả gập dễ dàng và tiện lợi.

Địa chỉ bán xe lăn điện chính hãng

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua xe lăn điện vui lòng liên hệ với chúng tôi, Nakawa Việt Nam là một trong những địa chỉ bán xe lăn điện nhập khẩu, chính hãng chất lượng hiện nay trên thị trường.

Nakawa có thể đáp ứng đầy đủ các sản phẩm với nhiều hãng sản xuất nổi tiếng khác nhau để giúp quý khách dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

icon
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN
Giao hàng miễn phí trong nội thành
icon
THANH TOÁN TIỆN LỢI
Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
icon
ĐỔI TRẢ 7 NGÀY
Miễn phí đổi trả hàng trong 7 ngày
0939.931.311
0939.931.311